UPPERCASE MAGAZINE

January 15, 2013

และแล้วก็เจอ UPPERCASE แม็กกาซีนเล่มโปรดเล่มใหม่ ที่จั่วหัวไว้ว่าเป็น a magazine for the creative and curious ข้างในเลยเต็มไปด้วยไอเดียสนุกๆ สำหรับคนชอบประดิดประดอยและทำอะไรด้วยมือ (แหม… ตอนนี้กระแส crafty เขาช่างมาแรงแท้!) แถมมีวงเล็บต่อท้าย (ตัวใหญ่ๆ) ด้วยว่า… ออกมาเป็นของเก๋ไก๋ ไม่ใช่ไก่กาป้าๆ บ้านๆ หรือไม่ก็ …ไม่รู้จะทำไปทำไม… อย่างที่หลายคนชอบคิดเวลาพูดถึงงานฝีมือนะจ๊ะ
น่าสนใจที่แม็กกาซีนแจ๋วขนาดนี้ ไม่ได้มี headquarter อยู่นิวยอร์กหรือซานฟรานฯ แต่มาจากเมืองหนาวๆ คาวบอยๆ อย่าง Calgary ในแคนาดา และนอกจากจะพิมพ์ UPPERCASE ออกมาได้ห้าปีถ้วนแล้ว ทีมงานยังออกแบบหนังสือสวยๆ โปรเจ็คท์น่ารักๆ ออกมามากมาย ดูกันไป เพลินกันไป ได้แรงบันดาลใจแล้วก็จะได้ลุกขึ้นมาทำอะไรสนุกๆ ด้วยสมองและสองมือของเราบ้าง ดีออกเนอะ…

 

 

2 comments

Tell us what you think

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. ชอบอ่านบล๊อกของ UPPERCASE MAGAZINE ค่ะ อยากอ่านเล่มจริงบ้างไม่รู้ในไทยมีขายหรือเปล่า 😀

    • ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ เพราะที่อเมริกาเองก็ไม่ได้วางขายทั่วไป มีเฉพาะบางที่ เช่น Anthropology หรือร้านที่มีแม็กกาซีนแปลกๆ
      ลองสั่งซื้อทาง internet หรือยังคะ แต่สงสัยค่าส่งจะแพง หนังสือเองก็แพงอยู่แล้วด้วย ตั้ง 18 เหรียญแน่ะ แต่น่ารักจริงค่ะขอยืนยัน 😉

   

Russian Ark

a one continuous single shot movie that will blow you away. salute to the cinematographer! behind the scene is a must-see (found it even more entertaining than the film itself :P) Russian Ark

The Family Fang

ตลกขบขันแสบสันต์และเศร้าอย่างร้ายกาจ นี่คือคำบรรยายที่เราขอมอบให้ The Family Fang หนังสือเล่มใหม่ของ Kevin Wilson ที่อ่านแล้วนึกถึงหนังของ Wes Anderson ขึ้นมาอย่างแรง ครอบครัวศิลปินอันประกอบด้วยพ่อแม่ลูกหญิงชาย ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมสุดเพี้ยน ตบท้ายด้วยตอนจบที่ทำเอาคนอ่านเกือบตกเก้าอี้ ข่าวว่ากำลังจะกลายเป็นหนังใหญ่ในเร็ววันนี้โดยมี Nicole Kidman เล่นเป็นคุณแม่ Chamille อ่านแล้วอยากแปลเป็นบ้า ถ้ายังไม่มีใครซื้อลิขสิทธิ์จะขอแปลเป็นเล่มแรกของสำนักพิมพ์เลยให้ตายเถอะ… มาอ่านดูกันว่าคนเขาพูดถึงหนังสือเล่มนี้กันว่าอย่างไร The Family Fang is pretty much the kind of novel you might dream of finding during an aimless twenty minutes in a bookstore: it’s ambitious, it’s funny, it takes its characters seriously, read more…

Where The Lovely Things Are

Wherethelovelythingsare Loads of cute and inspirational stuff to look at. Let yourself be inspired by this super cute website by Mallory McInnis. She’s just 25 but with extraordinary eye for design – from fashion to books, films and music.